top of page

Solid Edge 3D CAD

ซอร์ฟแวร์ที่มีเทคโนโลยีในงานออกแบบขั้นสูงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

Solid Edge เป็นโปรแกรมชั้นนำด้านการออกแบบ 3 มิติ ที่มาพร้อมกับซิงโครนัสเทคโนโลยี และยังรวมเอาฟีเจอร์หลักตัวใหม่ๆ ที่ทำให้การสร้างสรรค์นวัตกรรมเป็นไปได้อย่างรวดเร็วสำหรับงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ ไปจนถึงการออกแบบเครื่องจักรอุตสาหกรรมออกแบบได้ทั้ง 2D และ 3D ได้ในเวลาเดียวกัน ง่ายต่อการเรียนรู้ สามารถรองรับงาน Assemblyขนาดใหญ่ได้มากกว่า 100,000 parts รองรับ Multi-CAD สามารถเปิดไฟล์นามสกุลต่างๆ ได้หลากหลาย อีกทั้งยังสามารถนำแบบมาแก้ไขได้ด้วย Solid Edge และยังสามารถแก้ไขงานได้โดยไม่ต้องแก้ไข Sketch ช่วยทำให้ลดขั้นตอนและขนาดของ File ที่ใช้ในการจัดเก็บการนำเสนอการออกแบบที่เน้น Feature-Based และ History-free ขจัดอุปสรรคในการวางแผนก่อนการออกแบบทำให้ผู้ใช้งานสามารถออกแบบ

ได้รวดเร็วกว่าเดิม

pics.jpg

1. Fundamental Design

Solid Edge Foundation  ทำให้การทำงานออกแบบทั้ง 2 มิติและ 3 มิติ ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยใช้ Synchronous เทคโนโลยี Solid Edge คือ Mechanical CAD ที่ใช้งานง่ายที่สุดที่สามารถจัดการงานประกอบขนาดใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงความสามารถในการออกแบบโลหะแผ่น การออกแบบโครงสร้าง การออกแบบแม่พิมพ์พลาสติกและชิ้นส่วนงานหล่อ การสร้างงาน 3 มิติจากงาน  2 มิติได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ทั้งการให้รายละเอียด (Detail Drawing) และการให้ขนาดอัตโนมัติ (Auto Dimension)

2. Synchronous Technology

Synchronous Technology สามารถทำให้คุณสร้างแนวคิดในการออกแบบใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดายและยังสามารถอัพเดตการเปลี่ยนแปลงของพาร์ทหลายๆพาร์ทพร้อมกันได้ในงาน assembly สามารถนำการออกแบบกลับมาใช้ซ้ำได้ สามารถแก้ไขชิ้นงานที่นำเข้าจากไฟล์กลางได้เลย Synchronous Technology เลยสามารถช่วยให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้ง่ายและรวดเร็ว

3. Manufacturing Design

Solid Edge Piping Design – ออกแบบท่ออัตโนมัติแบบ 3D พร้อม 3D Part Libraries และภาพวาด Isometric

แบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการออกแบบโรงงานโดยเฉพาะ

 

 

Training-Course-Detail-01_03.jpg

 4. Sheet Metal Design

Solid Edge มีฟังก์ชั่นในการสร้างและออกแบบงาน Sheet metal ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการคลี่แบบ การสร้างแบบสั่งงาน ตารางในการพับชิ้น รวมถึงคำสั่งในการขึ้นรูปต่างๆ เช่น Louver, Dimple, Gusset และ Bead เป็นต้น

 

5. Generative Design

ช่วยให้การออกแบบของชิ้นงานยังคงความแข็งแรงไว้เช่นเดิม แต่จะช่วย ลดวัสดุของชิ้นงาน ลดน้ำหนัก และ ลดต้นทุนในการผลิต

 

6. Reverse Engineering

Solid Edge สามารถนำเข้าไฟล์สแกนได้และยังสามารถสร้างและแก้ไขชิ้นงานจากไฟล์สแกนนั้นได้เลย

Siemens-PLM-Miba-cs-70623-1280x720_tcm27
platform-economy-1920x1080.jpg
maxresdefault.jpg

Solid Edge 3D CAD

ซอฟต์แวร์ที่มีเทคโนโลยีในงานออกแบบขั้นสูงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

 7. Massive Assembly Optimization

Solid Edge มีเครื่องมือสำหรับการออกแบบหลายงานพร้อมๆ กัน ทำให้การประกอบงานพร้อมกันหลายๆ งานมีประสิทธิภาพมากขึ้นเนื่องจาก  Solid Edge มีการประมวลผลให้ใช้หน่วยความจำชั่วคราวที่น้อยที่สุดในการทำงานเพื่อใช้งานในการออกแบบขนาดใหญ่อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

8. Hybrid Design Environment

Solid Edge ผสมผสานรวมความสามารถที่ดีที่สุดของการออกแบบโดยมี History (History-Base) และ ไม่มี History เข้าด้วยกัน พร้อมด้วยระบบ Synchronous เทคโนโลยีของ Solid Edge ทำให้ช่วยเพิ่มความาเร็วของการสร้างโมเดลที่ชัดเจนพร้อมด้วยการควบคุมพารามิเตอร์ที่แม่นยำ เพื่อให้ผู้ที่ใช้งานได้พบประสบการณืในการออกแบบที่ดีที่สุดที่เคยมีมา

 

9. World Class Drafting

Solid Edge มุงเน้นในการลดต้นทุนโดยการลดเวลาในการเขียนแบบในการผลิตลง การแก้ไขขนาดต่างๆ และการสร้างรายการของชิ้นงาน ( part lists) แบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการเขียนแบบ drawing และเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของ model 3 มิติ จะมีการแจ้งเตือนในจุดที่มีการแก้ไขโดยอัตโนมัติ

HillRom02.png
bottom of page